Những cách loại bỏ sỏi mật không phẫu thuật

16:13 08/01/2018

Bạn bị sỏi trong túi mật, ống mật chủ hay đường dẫn mật trong gan. Đó có thể là sỏi viên, hay sỏi bùn với nhiều kích cỡ khác nhau.  Bạn có thể không hề hay biết mình có sỏi? Nhưng ở một số thời điểm, sỏi mật lại đột ngột gây ra những cơn đau dữ dội, kèm theo nôn, sốt, đầy trướng, chán ăn, sợ mỡ hoặc vàng da, vàng mắt. Bạn băn khoăn tự hỏi “phẫu thuật hay chung sống hòa bình”. Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời nội dung bài viết này, qua sự chia sẻ của những người trong cuộc

Sỏi mật giam hãm độc tố ở lại trong gan-mật

Dịch mật được gan sản xuất, có chức năng tiêu hóa chất béo đồng thời cũng là dung môi để hòa tan phần lớn các chất độc hại do gan chuyển hóa. Chúng được vận chuyển ra khỏi cơ thể thông qua đường ống dẫn mật.

Sỏi mật gây cản trở dịch mật luân chuyển, các chất độc trong dịch mật ứ lại trong gan, gây hại gan, tổn thương đường mật và sinh biến chứng như viêm túi mật cấp, hoại tử túi mật, thấm dịch phúc mạc và gây viêm gan, xơ gan, viêm tụy cấp…

Loại bỏ sỏi mật không phẫu thuật: chuyện hoang đường hay có thật?

Phẫu thuật là giải pháp tối ưu trong những tình huống cấp cứu, nhưng những hệ lụy sau phẫu thuật vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Mặt khác, phẫu thuật không loại bỏ được nguyên nhân sinh sỏi, tái phát sỏi sau hỗ trợ. Bởi quá trình hình thành sỏi là sự hội tụ của nhiều yếu tố, bao gồm cả yếu tố cơ địa (bất thường trong quá trình sản xuất và lưu thông dịch mật); nhiễm khuẩn đường mật, dịch mật. Trong khi đó yếu tố cơ địa, Y học hiện đại khó có thể tác động đến.

Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, một số thảo dược truyền thống có khả năng cân bằng và thiết lập lại các rối loạn của chức năng gan, rối loạn vận động đường mật (do bệnh, do yếu tố cơ địa), nên giúp loại sỏi hiệu quả. Trong số đó, không thể không kể đến 8 loại thảo dược quý như: Sài hồ, Hoàng bá, Diệp hạ châu, Chi tử, Uất kim, Chỉ xác, Nhân trần, Kim tiền thảo.

Với sự hội tụ của 8 loại thảo dược này trong thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang, câu chuyện loại sỏi không phẫu thuật hoặc trì hoãn phẫu thuật (trừ các trường hợp cấp cứu) không phải là chuyện hoang đường. Sau đây là câu chuyện thực về loại sỏi không phẫu thuật của những người trong cuộc. 

Chia sẻ kinh nghiệm loại sỏi mật hiệu quả với 8 loại thảo dược quý - có trong TPCN KIM ĐỞM KHANG

Tất cả họ đều kể về biến cố sức khỏe không thể quên của mình, tưởng như mới ngày hôm qua. Mặc dù, khởi phát bệnh sỏi mật của họ không giống nhau, vị trí sỏi, kích thước sỏi, hậu quả do sỏi mật để lại hoàn toàn khác nhau, nhưng họ cùng có một điểm chung là cùng sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang để bài sỏi mật, giúp giảm đau viêm, giảm biến chứng và trì hoãn được phẫu thuật. 

Tan hoàn toàn sỏi túi mật 4.5mm sau 2 tháng - chính tôi cũng không tin vào mắt mình

Mặc dù viên sỏi trong túi mật không to, kích thước chỉ 4.5mm, nhưng nó đã khiến ông Bảo (356/86 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, HCM) phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu vì những cơn đau như “dao đâm”, bụng bắt đầu đầy trướng và căng cứng, kèm theo buồn nôn ói mà không nôn ra được, chân tay bủn rủn, người ớn lạnh mà vẫn vã mồ hôi hột. Bác sỹ đề nghị cắt bỏ túi mật, nhưng ông sợ mổ, sợ cắt túi mật xong ăn uống không tiêu mà sỏi vẫn tái phát, nên quyết xin ra viện về nhà. Khi biết đến Kim Đởm Khang, ông tìm mua ngay về dùng thử, kết hợp với chế độ ăn uống kiêng cữ và tập thể dục thường xuyên. “Sau khi uống được 7 hộp, tôi thấy bụng dễ chịu hơn chứ không đầy trướng như trước. Đi siêu âm màu thấy không còn sỏi nữa”. Vẫn chưa tin, ông quyết định đi siêu âm lại ở Bệnh viện Hoàn Mỹ và xin cả chụp cắt lớp. Đến lúc bác sỹ nói sỏi túi mật của ông đã tan và hòa toàn biến mất, ông mới tin là thật.

Tan sỏi túi mật 3.3 cm, hết đau nhờ công thức 3 cộng

Năm 2013, một cơn đau quặn vùng bụng phải dữ dội, khiến ông Nguyễn Trọng Long phải nhập viện. Nguyên do là túi mật có viên sỏi to 3.3cm gây bán tắc mật. Trước đó, năm 2005 ông đã thường xuyên bị đau bụng kèm đầy trướng, chậm tiêu, lợm giọng, buồn nôn do viên sỏi này, khi đó nó mới vài mm.

Lẽ ra lần này cần phải phẫu thuật, nhưng ngay khi bớt đau, ông viện lý do để từ chối, bởi biết sỏi mật liên quan đến yếu tố cơ địa, lỡ cắt túi mật xong, sỏi lại xuất hiện ở đường dẫn mật trong gan hay ống mật chủ thì sao?

Ông cố cầm cự bằng kinh nghiệm dân gian hàng năm trời mà cũng chẳng đỡ. Cho tới khi, ông tìm ra “bí kíp 3 cộng”: dinh dưỡng hợp lý + tập luyện phù hợp + kết hợp dùng sản phẩm chứa 8 loại thảo dược quí để trị bệnh”.  “Uống được khoảng hơn 2 tháng, tôi không tin vào kết quả siêu âm vì thấy kích thước sỏi giảm từ 3,3cm xuống còn 2,6cm. Được 6 tháng, viên sỏi đã tan gần hết. 9 tháng sau, viên sỏi tan hết. Đầy trướng, chậm tiêu, buồn nôn kể từ đó cũng hết dần”, ông Long chia sẻ.

Đến nay, sức khỏe của ông vẫn tốt, không còn đau, đầy, chậm tiêu nhưng ông vẫn kiên trì sử dụng Tpcn Kim Đởm Khang theo từng đợt để ngừa sỏi tái phát.

Sỏi bùn túi mật 9mm - Phẫu thuật hay chung sống hòa bình?

Chị Trần Kim Thuận – Q. Bình Chánh, TP.HCM thường xuyên bị đầy trướng, khó tiêu, chậm tiêu và đau sau mỗi bữa ăn giàu chất béo, ngỡ bị viêm dạ dày, nhưng kết quả khám lại là sỏi bùn mật 9mm. Sau khám, chị Thuận được tư vấn sống chung với sỏi, chỉ quay lại phẫu thuật khi có biến chứng.

Kể từ đó chị luôn bất an vì lo biến chứng. Khi biết đến thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang, và sử dụng, mới sau tuần đầu, các biểu hiện đầy trướng, chậm tiêu, ợ hơi, buồn nôn đỡ hẳn. Sau 6 tháng uống liên tục, bùn sỏi từ 9mm còn 5mm; uống thêm 6 tháng thì sỏi đã không còn.

Hai lần phải cấp cứu vì sỏi gan  – tôi tưởng không qua khỏi

Năm 2012, bà Nguyễn Thị Mạch, xã Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Tây, Hà Nội phát hiện bị sỏi mật trong gan và trong túi mật. Năm 2013, hai lần liên tiếp bà phải cấp cứu vì sỏi làm tắc nghẽn đường mật trong gan, gây ra những cơn đau quặn. Mặc dù được lấy sỏi qua nội soi, nhưng còn nhiều sỏi nhỏ trong gan không thể lấy được. Từ đó, các cơn đau diễn ra thường xuyên hơn, kèm theo đầy trướng, cảm giác lợm giọng và buồn nôn cả ngày khiến bà tưởng chừng không qua khỏi.

Tình cờ biết đến thực phẩm chức năng Kim Đởm Khang có chứa 8 thảo dược quý trong một chương trình nghiên cứu tại bệnh viện, bà đã đăng ký tham gia. Bà chia sẻ: “Mới hơn một tháng dùng sản phẩm, tôi đã giảm hẳn đầy trướng, khó tiêu và ăn ngon miệng trở lại. Sau 4 tháng, đường mật trong gan đã hết sạch sỏi.”

Không còn lo viêm gan, xơ gan do sỏi mật

Nhớ lại những cơn đau quặn gan, chán ăn, buồn nôn do sỏi mật trong suốt quãng thời gian 2003 – 2012, cô Phạm Thị Sinh (phường Phố Cò, Sông Công, Thái Nguyên) tự hỏi bao giờ có thể vượt qua được. Viên sỏi 2.7cm nằm ở vị trí hiểm hóc: chính giữa ngã 3 của ống mật chủ và ống gan, không mổ lấy sỏi được khiến cô ba lần phải cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm nôn. Nặng nhất là năm 2012, sỏi gây bán tắc mật gây viêm ống mật, dịch mật tràn lên gan làm tăng men gan, cô phải nằm viện cả tháng trời. Ra viện cô bị suy sụp vì không biết bao giờ lại phải tái nhập viện.

May mắn khi biết thông tin về sản phẩm hỗ trợ hỗ trợ sỏi mật Kim Đởm Khang, cô Sinh bắt đầu sử dụng thêm từ tháng 4/2012, tới tháng 9/2013, đi kiểm tra lại viên sỏi chỉ còn 1.6cm và đã rơi xuống ống gan. Sức khỏe tốt lên nhiều, không còn đau tức khi vận động như trước kia, ăn uống tốt, tỷ lệ cholesterol của cô giảm từ 7’ còn dưới 5’.

Hết khốn khổ vì di chứng sau cắt túi mật

Câu chuyện về bác Nguyễn Thị Len (Hải Dương) lại mang nỗi muộn phiền của di chứng sau cắt túi mật. Năm 2005 bà phải cắt bỏ túi mật do biến chứng viêm túi mật cấp do sỏi. Ngỡ thế là xong, nhưng không phải. “Sau khi cắt túi mật tôi vẫn thường xuyên bị đau vùng hạ sườn phải, có lúc đau tím mặt. Ăn uống thì khốn khổ vô cùng, càng ngày càng chán ăn, mỗi bữa chỉ ăn chừng một chén cơm mà luôn bị đầy trướng, chậm tiêu. Không ăn được nên người cứ ngày một gầy còm, không có sức sống, mệt mỏi không làm được việc gì trong gia đình…”.

Sau khi uống 4 hộp Tpcn Kim Đởm Khang các triệu chứng đã cải thiện đáng kể. “Tôi bắt đầu thấy khỏe và ăn được nhiều dần lên, cái gì cũng ăn được. Không thấy đầy hơi, chán ăn, từ chỗ chỉ ăn được chừng con trứng cơm, tôi đã ăn được một bát, rồi hai bát, tới giờ mỗi bữa ăn đều hai bát cơm, và không còn bị những cơn đau hành hạ nữa”.

Hạnh phúc của mẹ khi con yêu khỏi bệnh nang ống mật chủ bẩm sinh

Số phận đã thử thách chị Nguyễn Thị Dịu (Huyện KrôngPa, Gia Lai) 5 năm trời, khi mỗi ngày chị phải chứng kiến con gái chưa đầy 2 tuổi vật lộn với những cơn đau, ói mửa vì bệnh nang ống mật chủ - một dị dạng bẩm sinh đường mật khó hỗ trợ. Khi đó, bác sĩ đã phải phẫu thuật nối trực tiếp ống dẫn mật xuống ruột. Tưởng bệnh tình đã thuyên giảm nhưng chỉ vài tháng sau, bé lại xuất hiện các cơn đau quặn bụng, buồn nôn, ói mửa. Tức tốc đưa con lên viện, bác sĩ cho biết bé đã bị biến chứng nhiễm trùng đường mật, dịch mật ứ tại gan làm tổn thương tế bào gan, dẫn đến men gan tăng cao.

Sử dụng thuốc Tây y hạ men gan triền miên không có dấu hiệu thuyên giảm, đến lúc gần như buông xuôi thì chị vô tình đọc được một bài báo về Tpcn Kim Đởm Khang và mua về cho con dùng. Như Ý dùng 2 viên mỗi ngày cùng với thuốc bác sỹ kê đơn. Đến tháng thứ 3, men gan của con có chiều hướng giảm xuống, con bắt đầu ăn ngon miệng, không còn đau bụng hay nôn ói khi ăn. Sau 5 tháng, con tăng được 2kg, da dẻ dần hồng hào trở lại, chỉ số men gan trở lại bình thường.

Cùng giống nhau ở tên bệnh sỏi mật, khác nhau ở vị trí sỏi và tình trạng bệnh tiến triển nhưng cho tới nay họ đều chung một kết quả: đã mạnh khỏe bình thường trở lại, không còn đau quặn hạ sườn phải, hết đầy trướng, chậm tiêu, ăn ngon miệng và sống vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày. Bởi lẽ, họ đã tìm được cho mình một giải pháp hỗ trợ phù hợp nhất để tăng cường sức khỏe gan mật.

(*) Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng
Sản phẩm giảm giá
NutriDentiz
120.000 VNĐ
NutriDentiz
Kim Thần Khang
210.000 VNĐ
Kim Thần Khang
Azacne
190.000 VNĐ
Azacne
Kim Miễn Khang
160.000 VNĐ
Kim Miễn Khang
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VƯƠNG TÂM THỐNG ĐÚNG CÁCH VÀ SỚM CÓ HIỆU QUẢ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VƯƠNG TÂM THỐNG ĐÚNG CÁCH VÀ SỚM CÓ HIỆU QUẢ
Trong số những sản phẩm tốt cho tim mạch thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe ...
RUN VÔ CĂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
RUN VÔ CĂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn bắt gặp rất nhiều người già, trung niên, ...
Những cách loại bỏ sỏi mật không phẫu thuật
Những cách loại bỏ sỏi mật không phẫu thuật
Bạn bị sỏi trong túi mật, ống mật chủ hay đường dẫn mật trong gan. Đó ...
Chia sẻ của người bệnh suy tim: Những cách giảm mệt mỏi, ho, phù, khó thở do tim
Chia sẻ của người bệnh suy tim: Những cách giảm mệt mỏi, ho, phù, khó thở do tim
Suy tim không phải là một bệnh mà là tập hợp rất nhiều triệu chứng của ...
BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN
BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN
Điều trị vô sinh hiếm muộn không phải một sớm một chiều là có được kết ...
THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, NHỮNG ĐIỀU BỆNH NHÂN CẦN BIẾT
THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG, NHỮNG ĐIỀU BỆNH NHÂN CẦN BIẾT
Thoái hóa điểm vàng là một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể gây mất ...
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT KÉM
NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG LƯU THÔNG KHÍ HUYẾT KÉM
Việc lưu thông máu có tốt hay không ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của ...
BỆNH ĐỘNG KINH – CÁCH NHẬN BIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ AN TOÀN, HIỆU QUẢ
BỆNH ĐỘNG KINH – CÁCH NHẬN BIẾT VÀ ĐIỀU TRỊ AN TOÀN, HIỆU QUẢ
Động kinh (dân gian gọi là giật kinh phong) là một bệnh mạn tính với những ...
RUN VÔ CĂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
RUN VÔ CĂN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn bắt gặp rất nhiều người già, trung niên, ...
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VƯƠNG TÂM THỐNG ĐÚNG CÁCH VÀ SỚM CÓ HIỆU QUẢ
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VƯƠNG TÂM THỐNG ĐÚNG CÁCH VÀ SỚM CÓ HIỆU QUẢ
Trong số những sản phẩm tốt cho tim mạch thì thực phẩm bảo vệ sức khỏe ...
BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN
BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN
Điều trị vô sinh hiếm muộn không phải một sớm một chiều là có được kết ...
Chia sẻ của người bệnh suy tim: Những cách giảm mệt mỏi, ho, phù, khó thở do tim
Chia sẻ của người bệnh suy tim: Những cách giảm mệt mỏi, ho, phù, khó thở do tim
Suy tim không phải là một bệnh mà là tập hợp rất nhiều triệu chứng của ...